Cách chế biến món cổ ngỗng farci ngon như nhà hàng

Thịt ngỗng là món không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng nó còn có tác dụng chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người. Ngỗng được chế biến thành rất nhiều món ngon . trong bài này,nhà hàng thanh huyền xin chia sẻ với các bạn cách làm món cổ ngỗng nhồi . Cổ ngỗng farci là món ăn có nguồn gốc tại pháp được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người việt nam. nào,chúng ta hãy cùng đầu bếp của nhà hàng thanh huyền vào bếp chế biến món cổ ngỗng nhồi farci đúng vị nhà hàng nhé .

mon-doi-co-ngong-tiec-cuoi-hung-yen-nha-hang-thanh-huyen

mon-doi-co-ngong-tiec-cuoi-hung-yen-nha-hang-thanh-huyen

Nguyên liệu

– Phần vỏ là cổ ngỗng (lưu ý cần mua cổ của con ngỗng to và chắc con để không bị nhũn hoặc nát). Đoạn cổ nào dài tầm gang tay người lớn trở lên là đạt yêu cầu.

– Phần nhân: Thịt lợn và thịt ngỗng băm nhỏ trộn với một ít tiết ngỗng (nếu không có tiết ngỗng có thể thay bằng tiết lợn), lạc rang, rau mùi, rau răm và củ sả băm nhỏ.

Cách làm

– Sau khi đã trộn đều nhân cùng với gia vị gồm bột canh, mỳ chính, hạt tiêu thì đem nhồi vào phần da cổ ngỗng vừa lột. Cần nhồi đều tay và nhồi chặt để món dồi thành phẩm được ngon mắt. Nhồi xong lấy dây buộc chặt hai đầu rồi đem đi luộc chín.

– Khi dồi chín thì vớt ra để ráo sau đó nướng trên than hoa cho vàng đều . thái thành từng miếng vừa phải, xếp lên đĩa và thưởng thức trong lúc còn nóng ấm. Lưu ý Món dồi cổ ngỗng có ưu điểm so với dồi lòng lợn, dồi lòng chó ở chỗ nó khó bị bục khi luộc hơn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, đề phòng khúc dồi bị vỡ thì thỉnh thoảng trong lúc luộc nên mở vung nồi ra và lấy tăm hoặc que nhọn châm vào khúc dồi cho giảm bớt áp lực ở phía trong.

Món dồi cổ ngỗng thơm béo, đậm đà, hương vị cực kỳ đặc biệt đảm bảo sẽ khiến cả gia đình cùng phải xuýt xoa khen ngợi.

TIỆC SỰ KIỆN THANH HUYỀN CHUYÊN PHỤC VỤ TIỆC CƯỚI,CỖ CƯỚI TRỌN GÓI,TIỆC HỘI NGHỊ,TIỆC BUFFET..VV TẠI HƯNG YÊN . HÂN HẠNH PHỤC VỤ.

Bài Viết Liên Quan