Thịt gà là thực phẩm khá phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình, gà cũng rất dễ chế biến thành các món ăn ngon khác nhau như món gà rán, gà hầm, gà rang…Để giúp bữa ăn của gia đình bạn tăng thêm phần hấp dẫn, hôm nay chúng ta sẽ cùng đầu bếp của tiệc sự kiện thanh huyền vào bếp để chế biến món gà quay mật ong ngon đúng vị nhé .
Nguyên liệu:
Món gà nướng mật ong chế biến theo cách của nhà hàng thanh huyền ngon và đẹp |
– 1 con gà 2 -3 kg
– 2 thìa cà phê mật ong
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê ngũ vị hương
– 2 thìa cà phê dầu ăn
– 1 thìa nước mắm
– Tỏi, ớt, sả
Cách làm:
Bước 1: Chọn gà thì nên chọn loại gà tơ không già quá cũng không non quá, thì thịt gà sẽ thơm hơn, làm sạch, dùng dao khía vài đường trên da gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn.
Bước 2: Làm nước sốt ướp gà: tỏi thì giã nhuyễn, sả xay nhỏ, ớt thái nhỏ và bỏ bớt hạt. Hoà hỗn hợp đường, ngũ vị hương, dầu ăn, nước mắm vào một bát con, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi cho âm hộ giả tỏi sả và ớt chuẩn bị ở trên vào cùng.
Bước 3: Đổ đều nước ướp gà trên lên mình gà và phía trong bụng gà, các bạn có thể xoa đều nước ướp gà lên mình gà để gà ngấm gia vị nhanh hơn. Uớp gà tầm 3 – 4 tiếng hoặc ướp qua đêm để gà có thể ngấm đều gia vị.
Bước 4: Cho gà đã tẩm ướp gia vị vào khay nướng đã lót giấy nến, sau đó dùng chổi quét đều mật ong lên mình gà. Cho gà vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 200 độ C. Nướng gà trong khoảng 20 phút, rồi chuyển chế độ lửa trên, thoa đều mật ong lên mình gà lần nữa, tầm 2 phút thì lật gà cho tới khi gà chín sẽ có màu vàng, chờ gà nguội đem gà ra chặt thành từng miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa. Chúng ta có thể ăn gà nướng cùng với cơm hoặc ăn với bún cũng rất ngon.
Tổ chức tiệc thanh huyền | Tổ chức tiệc cưới | tiệc buffet | Tiệc hội nghị tại hưng yên.