cá tầm nướng riềng mẻ là một trong những món ăn được chế biến dân dã, đời thường nhưng lại mang một hương vị đặc biệt thơm ngon và lưu lại rất sâu trong lòng các mỗi người khi thưởng thức món ăn này. Cá tầm là một loại cá đắt tiền nhưng không vì vậy mà nó lại không phù hợp với các cách chế biến đơn giản mà ngược lại nó lại tạo nên một món ăn rất đặc biệt. Chỉ nói không có lẽ nhiều bạn không tin nên các bạn hãy cùng vào bếp với đầu bếp của tổ chức tiệc cưới THANH HUYỀN để cùng tìm hiểu món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm cá tầm nướng riềng mẻ
- Cá tầm: 400g
- Mẻ: 1 bát con
- Sả: 5 cây
- Riềng: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt,…
Cách làm cá tầm nướng riềng mẻ
Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu
- Cá mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
- Sả rửa sạch, băm nhỏ.
- Riềng rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp cá
- Cho mẻ, sả, riềng, mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu vào bát trộn đều. Sau đó cho cá vào đảo đều cho cá ngấm đều gia vị, để khoảng 25 phút là được.
Bước 3: Nướng cá
- Xếp cá vào thanh nướng của lò nướng rồi nướng cho cá chín. Lưu ý để nhiệt độ vừa phải để cá chín mà riềng không bị cháy.
- Cá chín thì gắp cá ra đĩa và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc mắm chua ngọt và các đồ ăn kèm.
Vậy là ta đã hoàn thành xong cách làm cá tầm nướng riềng mẻ chỉ qua mấy bước thật là đơn giản và dễ làm phải không nào? Mùi sả, riềng chín cùng với mùi mẻ đã tạo đồ ngủ sexy nên một mùi vị đặc biệt, chỉ nghĩ thôi mà đã thấy thèm rồi. Để biết được mùi vị thực sự của nó như thế nào thì bạn hãy vào bếp thực hiện và cùng thưởng thức ngay thôi nào!
TIỆC SỰ KIỆN THANH HUYỀN CHUYÊN PHỤC VỤ TIỆC CỖ CƯỚI TRỌN GÓI,TIỆC HỘI NGHỊ,TIỆC BUFFET..VV TẠI HƯNG YÊN . HÂN HẠNH PHỤC VỤ.